Categories

 

Rurouni Kenshin, ซามูไรพเนจร, เคนชิน ซามูไร X (2012)

จะชื่อไหนมันก็เรื่องเดียวกันหมดอะค่ะ แต่คนที่อ่านการ์ตูนจะชินกับชื่อ “ซามูไรพเนจร” มากสุดเป็นการ์ตูนที่ดังมาก SIC ได้ลิขสิทธิ์

 

ตอนหนังเรื่องนี้ออกไม่สนใจเลยค่ะเพราะผิดหวังกับหนังญี่ปุ่นโดยเฉพาะหนังที่สร้างจากการ์ตูน แต่พอเจ๊ธิเปิดดูพากย์ไทยก็เหลือบ ๆ ดูด้วย แล้ว หือม์... อืม... เวิร์คฟ่ะ แต่เสียงไทยนี่ไม่ไหวเอาซะเลย เลยเอาใหม่เปิดใหม่ดูซับไทยแทน แล้วก็ เออ... เวิร์ค เวิร์ค เวิร์ค

 

คัดเลือกตัวแสดงได้แบบโอเคเลยค่ะ ในเรื่องเคนชินเป็นผู้ชายตัวไม่สูงค่อนข้างจะเรียกว่าทั้งตัวเล็ก, บางและเตี้ย หนังคัดเลือกคนแสดงได้ฟิลนั้นนะคือไม่รู้สึกว่าตัวใหญ่ (แต่ตัวจริงคนแสดงไม่เตี้ยนะ) แล้วก็ดูบางเหมือนในการ์ตูน คนอื่นก็เหมือนหลุดมาจากหนังสือการ์ตูนเลย

 

ชอบที่สุดคงเป็นกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นย้อนยุคแต่ไม่ให้ความรู้สึกว่ามันโบราณล้าสมัย ฉากสวยค่ะ การถ่ายภาพออกมาทำให้ภาพสวยมาก ตัวละครก็ผ่านยกเว้นตัวเดียวคนแสดงเป็นนางเอก เธอเป็นจุดอ่อนของเรื่องนี้มากที่สุด ด้านเนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรเพราะเอาตอนแรก ๆ จากการ์ตูนมารีไรท์ให้ไปในทางเดียว กับความรู้สึกขัดอีกอย่างคือเพลงตอนจบไม่น่าเป็นทำนองเพลงปัจจุบันเลย อยากได้กลิ่นญี่ปุ่นย้อนยุคทั้งเรื่องเลยมากกว่า

 

ปล.ดูแล้วขำไซโต้อ่ะ เฮียออกมามีแต่ฮากับกินผลงานคนอื่นชัด ๆ


เครดิตรูป
http://www.majorcineplex.com/movie/Samurai-X/

 
 
 
 
(มุมระบาย)
 
ย้ายบล็อกไปหลายที่่หลายรอบสุดท้ายก็กลับมาที่นี่อีกแม้ว่าจะต้องถอดใจกับหลาย ๆ เรื่อง ที่อื่นไม่ชอบระบบของเขารวมถึงเพราะเขียนที่นี่มาตั้งแต่ปีแรกที่เปิดให้บริการด้วย
 
บล็อกนี้คงเขียนไปเรื่อย ๆ และเซฟเก็บไปเรื่อย ๆ เพราะไม่รู้ว่าวันไหนมันจะจบหรือมันจะพัง ทุกวันนี้ก็ไม่มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นแล้วคงไม่เปิดรับความคิดเห็นแล้วค่ะ ใช่แล้ว... แมวน้ำหมดความกระตือรือร้นกับการเขียนบล็อกแล้ว
 
บล็อกอียิปต์ย้ายไปเนชั่นแล้วค่ะ บล็อกนั้นยังจำเป็นต้องมีคนอ่านและต้องการการเผยแพร่ในวงกว้างอยู่ บล็อกนั้นแมวน้ำแค่ดูแลให้แต่เนื้อหาหลักเป็นของกลุ่มไอยคุปต์ ที่ต้องย้ายเพราะที่นี่ไม่มีใครอ่านเนื้อหาในบล็อกอีกแล้ว และไม่มีใครติดตามบล็อกนั้นแล้ว
 
Blog = Web log คือ ที่ที่เราจะบันทึกการเดินทางบนอินเตอร์เน็ทของเราตามช่วงเวลา แต่ตอนนี้มันไม่ใช่แล้ว มันเป็นพื้นที่ขายของ กองขยะ และทำธุรกิจรวมถึงหวังให้มันเป็นธุรกิจในอนาคต