Categories

Cataholic วันน่ารัก ๆ ที่ Cat Cafe

posted on 10 Sep 2013 14:10 by dfaxtor directory Food, Travel, Diary
-คำเตือนโหลดภาพโหด-
 
 
เคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับแคทคาเฟ่มาหลายปีแล้วตอนแรกเฉย ๆ ค่ะ แต่ดันมีเด็กใหม่เข้าร้าน Cataholic ทำให้แมวน้ำ กรี๊ด... ต้องไปให้ได้...!
 
ได้โอกาสแล้วลุย...
 
ร้านอยู่ชั้น 2 ค่ะ ชั้นล่างจะมีหมาน่ารัก ๆ วิ่งเล่นตรงสนามหญ้าเต็มเลย ชั้นล่างจะมีร้านดูแลสัตว์เลี้ยงด้วย เห็นแมวอเมริกันช็อตแฮร์กับเบงกอลด้วย สุนัขก็พันธุ์ปาปิยอง น่ารักมาก
 
พอขึ้นมาปุ๊บเจอฝ่ายต้อนรับ
 
มาถึงต้องล้างมือก่อนด้วยเจลแอลกอฮอล์ค่ะ 
 
มุมประทับใจ กราบไหว้
 
เพราะไปเช้าตั้งแต่ร้านเปิด 11.30 น. เลยต้องรอหนุ่ม ๆ สาว ๆ หม่ำกันก่อน
 
ระหว่างรอหนุ่ม ๆ สาว ๆ หม่ำเลยสั่งของกินค่ะ เอาเมนูมาให้ดูเืผื่อน้อง ๆ ที่อยากไปบ้างจะได้กะงบประมาณถูก คราวหน้าอยากกินชาร้อนกับสโคน
 
 
 
ระหว่างรอเครื่องดื่มและขนม ก็เปิด a day ฉบับแมวดู แต่ไม่ได้ดูหรอกค่ะ เพราะเอาแต่จ้องน้อง ๆ ในร้าน ฮา... 
 
เครื่องดื่มมาแล้ว สีเขียว ๆ Matcha Meow Meow ค่ะ
 
ขนมประจำร้าน Catch me, if you can
 
เอาล่ะน้อง ๆ อิ่มแล้วเริ่มโชว์ตัว ร้านนี้ scottishfold เยอะค่ะ ไม่แน่ใจแต่คิดว่าตัวนี้ "เอยะ" ค่ะ
 
อันนี้ "เซดี้" พันธุ์ Munchkin ที่ขาสั้น ๆ ค่ะ
 
นี่พระเอกของวันนี้ หนุ่มน้อยที่ตั้งใจไปเจอ "วูฟบี้" พันธุ์ maine coon เป็นพันธุ์ที่แมวน้ำอยากเห็นตัวจริงมากสุดเลยค่ะ ตอนนี้อายุ 4 เดือนแต่ตัวใหญ่เท่ารุ่นพี่่แล้วถ้าครบปีจะตัวขนาดไหนนี้อยากเห็นจัง 
 
คาราเมล นางเอกของร้าน น่ารักมาก ทำท่าน่ารักตลอดเลยค่ะ
 
พอสาว ๆ หนุ่ม ๆ อิ่มกันแล้วก็เริ่มเดินมาโชว์ตัวตรงที่นั่งพวกมนุษย์ ฮา...
 
แป็บเดียวเท่านั้นได้ภาพติดเรท (โดนโบก) ไม่ใช่... วูฟบี้เข้าไปฟัดเลยค่ะ ซนจริง ๆ งับทุกตัวในร้านก่อนเลย โดนกันหมดทั้งคาราเมล ณเดช เซดี้
 
นิสัยแมวอย่างหนึ่งคือ ยิ่งจ้องจะเล่นกับเขา เขาจะไม่เล่นด้วย แต่ถ้าไม่สนใจเขาจะมาหาเอง อย่างแมวน้ำเดินตามแมว แมวเดินหนีหมดค่ะ แต่เจ๊ธินั่งรอที่โต๊ะเฉย ๆ เด็ก ๆ เดินมาอ้อนเล่นด้วยถึงโต๊ะ แบบนี้...
 
นี่เจ๊ธินั่งเฉย ๆ มาล้อมเลย เอยะโดนใส่ผ้าพันคอแล้วเป็นการบอกให้รู้ว่า "หนูดุนะ ถ้าหนูอารมณ์ไม่ดีหนูอาจจะกัดหรือข่วนคุณนะ เพราะฉะนั้นเล่นกับหนูต้องระวังนิดนะ"
 
เป้าหมายหลักของเราคือ "วูฟบี้" ค่ะ เป็นเมนคูนที่ซนมาก ที่อ่านมาเมนคูนเป็นพันธุ์ที่แอคทีฟค่ะ ถึงโตเป็นแมวผู้ใหญ่แล้วก็ยังซนแบบลูกแมว ถ้าโตเต็มที่เขาสามารถหนักถึง 12-15 กิโลกรัม และยืดตัวได้ยาวถึง 1.2-1.5 เมตรเลย เป็นแมวพันธุ์ใหญ่ (มาก) แต่เขาไม่ดุค่ะ เมนคูนเป็นมิตรกับมนุษย์มาก นิสัยเขาเหมือนหมาค่ะ เป็นแมวไม่กี่พันธุ์ที่รักเจ้าของ ถ้าเจ้าของกลับบ้านมันจะวิ่งมาหา แล้วก็สอนอะไรแปลก ๆ ได้ด้วยนะ พันธุ์นี้ชอบเล่นน้ำด้วยค่ะ
 
หลังจากนั่งเกร็งพักหนึ่งทนความน่ารักไม่ไหวแล้ว ล่อแมวล่ะ กร๊ากกกกกก วูฟบี้น่ารักมากให้ความร่วมมือในการเล่น แอคทีฟจริง ๆ ภาพบนเห็นขาหลังเขามั้ย พันธุ์นี้ขาเขาแข็งแรงมากเลยนะ กระโดดขึ้นเคาน์เตอร์สูง ๆ สบาย ๆ ซึ่งวูฟบี้โดนโชว์หลายรอบเลย
 
ถึงจะหน้าดุแต่เมนคูนเป็นแมวนิสัยดีค่ะ วูฟบี้เก็บเล็บเก็บเขี้ยวตอนเล่นตลอดนะคะ ขนเขานิ่มมาก ๆ ขอบคุณทางร้านค่ะที่ให้แตะเขา อุ้มเขาได้ด้วยนะคะ (ไม่โดนปรับ 1,000) แต่คุณต้องอุ้มแมวเป็นนะ สำคัญห้ามเดินไปอุ้มเขาจากที่อื่นมาโต๊ะคุณนะ คุณต้องหาทางล่อเขาใ้ห้เขามาหาเอง (แอบเลวอ่ะ โต๊ะแมวน้ำยึดวูฟบี้เล่นอยู่โต๊ะเดียว)
 
ตัวนี้ "ณเดช" เปอร์เซียค่ะ นี่ก็น่ารัก นิ่งและเชื่องมาก เข้มจริง ๆ
 
เบื้องหลังการล่อแมวที่ไม่ควรทำตาม คือ ของเล่นแมวควรเป็นของที่สะอาดและปลอดภัยกับเขาค่ะ อันนี้ไม่ได้เตรียมไปแต่เขาสนใจหูฟังกันทุกตัวเลย (เลยแอบเลวเอามาล่อแมว *0*) ขอโทษแขกท่านอื่นและทางร้านนะคะ แหะ ๆ
 
ดูของตกแต่งอื่น ๆ ในร้านบ้าง
 
 
 
 
มุมนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นมุมขายของที่ระลึกหรือของตกแต่งค่ะ เพราะว่าไม่มีราคาติด ไม่กล้าถามพนักงานด้วย >.< ถ้าได้ไปอีกตอนคนน้อย ๆ คราวหน้าจะถามค่ะ เพราะวันที่ไปคนเยอะเต็มร้านเลยเกรงใจพนักงานเค้า
 
อันนี้ไม่เีกี่ยวกับร้านเป็นกล่องเหล็กใส่ลูกอมที่คุณพี่ yurigray เอามาฝากขอบคุณค่ะ (เจ๊ธิชอบสะสมกล่องเหล็กเล็ก ๆ แบบนี้ค่ะ)
 
เนื่องจากโต๊ะแมวน้ำฟัดวูฟบี้หนักเกินไป ฮา... เลยถึงเวลานอนได้แล้ว เขาน่ารักนะพออุ้มใส่ตะกร้าก็นิ่งอยู่ในนั้นไม่ซนลุกไปลุกมาอย่างที่คิด คนเลี้ยงฝึกมาดีมากเลยค่ะ น่ารักจริง ๆ
 
สาว ๆ อีก 2 หน่วยในส่วนพักซึ่งไม่รู้ว่าชื่ออะไรพันธุ์อะไร
 
 
สาวน้อยตัวนี้ แมวน้ำห่วงตั้งแต่เข้าร้านเลยค่ะเพราะไปอยู่ตรงมุมห้องตลอดเลย กลัวเค้าไม่สบายหรือเปล่า รู้สึกจะชื่อ "วิปครีม" แล้วก็เคยไม่สบายเพราะลูกค้าให้ขนมเขากินมาแล้ว ถ้าไปแคทคาเฟ่อย่าให้เค้าทานอาหารของเรานะคะ แมวกินไม่เหมือนกับเราค่ะโดยเพราะพวก ช็อคโกแลต เนย เขาทานไม่ได้
 
พอเข้าช่วงบ่ายก็ถึงเวลากลับได้เพราะ สาว ๆ หนุ่ม ๆ หมดแรงกันแล้ว ณเดชหลับน่ารัก
 
เซดี้ก็หลับ
 
แมวกล่อง ฮา... คาราเมลก็หลับด้วย
 
เด็กใหม่ก็หลับแล้ว
 
เจ็บใจนิดเดียวคือเอาแต่จ้องแมวเลยไม่เห็นตู้แช่เค้กค่ะ พอจะกลับถึงเพิ่งเห็นว่ามีเค้กเพียบเลย แง... อยากกินมากกว่าขนมปังหรือของหนักง่ะ แต่จะกลับกันแล้วเลยอด
 
วันอาทิตย์คนเยอะมาก ใครจะไปแนะนำโทรไปจองที่ดีกว่านะคะ เพราะเห็นคนมาแล้วต้องต่อคิวกันหลายโต๊ะเลยค่ะ 
 
รู้ตัวนะกว่าค่อนข้างเป็นลูกค้าเกเร แหะ ๆ ยึดแมวเล่นโต๊ะเดียวไม่เกรงใจโต๊ะข้าง ๆ ที่มองเหมือนกัน >.< ขอโทษค่ะ เด็ก ๆ น่ารักมากเลยลืมตัว แล้วเด็ก ๆ ขนนิ่มสะอาดทุกตัวเลย เลิฟเลยค่ะ
 
คุณพนักงานก็น่ารักทุกคนเลย นึกว่าจะเจอพนักงานดุเจอเหวี่ยงใส่แล้วว่าเล่นกับแมวหนักไปหรือเปล่าแต่ก็ยังยิ้มให้ตอนออกด้วย (หรือดีใจที่เรายอมกลับซะทีก็ไม่รู้ ฮา...) แซวเล่นทางร้านอย่างอนนะคะ :)
 
แต่ดีใจสุดคือได้อุ้มแมวได้โดยไม่โดนปรับ 1,000 ฮา... อันนี้สำคัญจริง ๆ ไปแคทคาเฟ่แล้วลูบเขาไม่ได้ อุ้มเขาไม่ได้นี่เอาไปทรมานกันชัด ๆ >.<
 
 
 
 
ข้อมูลร้าน Cataholic
อังคาร - ศุกร์ เปิด 12.00 - 21.00 น.
เสาร์ - อาิทิตย์ เปิด 11.30 - 21.00 น.
Ozono 2nd Floor,307 Sukumvit 39( Prompong),Klongton-Nua ,Wattana, Bangkok, Thailand 10110
โทร. 084 269 7945
 
 
ข้อมูลวูฟบี้ มาจาก
ALC (Maine coon)
 
แมวเหนื่อยคนเล่นก็หิวเลยไปกินกันต่อค่ะ ไปสุกี้เรือนเพชรที่อยู่ใกล้ ๆ กัน
 
 
ไก่...น่องไก่เรือนเพชร เมนูอร่อยของร้านอีกเมนู
 
วันที่ฝนตกดูเหงา ๆ แต่สนุกค่ะ ประทับใจมาก
 
ขอบคุณคุณพี่ยูริเกรย์ที่เป็นเจ้าภาพนะคะ เกรงใจจัง เลิฟ ๆ

#5 By D-faxtory on 2013-09-14 15:33

อยากเปนแมวๆๆๆๆ confused smile

#4 By ปิยะ99 on 2013-09-13 20:03

@randomboy ไว้นัดใหม่ไปเล่นกันค่ะ :)
@elementno6  ตู้เค้กซ่อนมากเลยค่ะ อยู่ตรงเคาน์เตอร์เขาเลย ฝั่งอีกด้านเราเลยไม่เห็นกัน

#3 By D-faxtory on 2013-09-11 09:57

ตู้เค้กอยู่ตรงไหน? ไม่เห็นเหมือนกัน สายตามองแต่ด้านล่างตลอด 555+
คนเอาหูฟังล่อนั่นมัน.............
เมนคูนน่าร๊ากกกก ชอบพวกขนฟูๆแบบนี้จัง
เกือบได้ไปด้วยแล้วไง ฮืออออ

#1 By Rand Kung on 2013-09-10 18:55